Blog

Dầu xả tóc: nên sử dụng, khi nào và cách sử dụng

dau-xa-toc

Mặc dù có thể bạn sẽ mất thêm vài phút sau khi tắm, nhưng dầu xả tóc là thứ mà tất cả chúng ta đều được yêu cầu sử dụng. Hầu hết chúng ta đã kết hợp nó trong thói quen gội đầu của mình.

dau-xa-toc

Nhưng đã khi nào bạn thắc mắc tại sao dầu xả tóc lại quan trọng chưa? Nó có tác dụng gì với tóc của bạn? Nó có đáng để bạn đầu tư không? Mỹ Phẩm Tóc Dũng Bình chia sẻ những điều bạn cần biết về sản phẩm này. Tại sao nó phải là một phần quan trọng trong chế độ chăm sóc tóc của bạn.

Dầu xả tóc là gì và nó có tác dụng gì với tóc?

Dầu xả tóc là một sản phẩm dạng kem giống như đắp mặt nạ. Được sử dụng để cải thiện kết cấu của tóc, có nghĩa là cung cấp nước và bổ sung dưỡng chất cho tóc của bạn. Giúp tóc trông mềm mại hơn. Nó cũng giúp giảm ma sát giữa các sợi tóc và giúp bạn dễ chải, gội đầu dễ dàng hơn.

Mỗi khi bạn ủ tóc, một lớp dưỡng chất sẽ được hình thành dọc theo thân tóc. Điều này giúp bạn dễ dàng chải và tạo kiểu tóc hơn. Dầu xả tóc là thứ giúp tóc bạn bóng mượt nên sử dụng sau khi gội đầu.

Cách sử dụng dầu xả tóc với 6 bước cơ bản sau

Dầu xả tóc là sản phẩm cần thiết cho tóc, nên sử dụng dầu xả tóc khi nào và cách sử dụng ra sao, là điều chúng ta cần quan tâm. Có thể có nhiều bước trong việc gội và xả tóc, nhưng sau đây là 6 bước cơ bản bạn thường làm:

1. Xả sạch tất cả dầu gội đầu của bạn với nước sạch trước.

2. Đọc hướng dẫn trên chai. Mỗi thương hiệu đều khuyến nghị một lượng cụ thể được sử dụng. Số lượng khuyến nghị được ghi trên chai.

3. Không thoa dầu xả lên da đầu. Bắt đầu xoa dầu từ chân tóc xuống tới ngọn.

4. Sử dụng lược răng thưa hoặc các ngón tay của bạn và vuốt chúng theo chiều dọc tóc.

5. Để dầu xả trong 1-2 phút.

6. Xả lại với nước sạch.

Thông thường bạn nên để dầu xả trong 2-3 phút khi bạn đang tắm. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên chai để biết rõ hơn. Một số loại dầu có thể cần thêm nhiều thời gian hơn để hấp thụ hoàn toàn vào tóc.

Bạn nên sử dụng bao nhiêu dầu xả tóc?

Các nhãn hiệu khác nhau khuyến nghị sử dụng các số lượng khác nhau. Thông thường khuyến nghị được ghi rõ trên nhãn chai. Lượng dầu bạn sử dụng phần lớn phụ thuộc vào độ dày và dài của tóc. Hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất kỳ phần nào của tóc.

  • Nếu bạn có mái tóc ngắn (trên ngang vai), hãy sử dụng lượng dầu khoảng 5ml.
  • Nếu bạn có mái tóc dài ngang vai, hãy sử dụng lượng dầu xả khoảng 7ml.
  • Nếu là người có mái tóc dài, tùy thuộc vào độ dài và dày của tóc, có thể sẽ cần đến một lượng dầu khoảng 15ml.

Các loại đầu phổ biến

1. Dầu xả sạch

Đây là loại dầu xả tóc phổ biến nhất mà hầu hết mọi người đều sử dụng một cách thường xuyên. Loại dầu xả này thường được sử dụng cho tóc ẩm (thường là sau khi gội). Để sản phẩm trong vài phút, sau đó mới rửa sạch.

Mục đích:

Chúng giúp bạn có được mái tóc dễ dàng tạo kiểu. Tóc sẽ trông mềm mại và bóng hơn so với những cách khác. Dầu xả cũng bảo vệ lớp biểu bì tóc của bạn khỏi bị hư hại do nhiệt.

2. Dầu xả sâu

Được sản xuất với đặc tính dưỡng ẩm, dầu dưỡng sâu có thể được sử dụng để điều trị tóc khô và hư tổn. Tinh dầu, bơ và các thành phần dưỡng ẩm khác giúp phục hồi tóc khô và hư tổn là những tác dụng phổ biến khi sử dụng các loại dầu dưỡng này.

Dầu dưỡng sâu thường được để trong khoảng 30 phút (giống như mặt nạ tóc). Sau thời gian đó mới xả sạch.

Mục đích:

Chúng nhằm mục đích dưỡng ẩm và phục hồi tóc hư tổn. Trong trường hợp bạn có tóc thường hoặc tóc dầu, đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Chúng có thể khiến tóc bạn nhờn hơn và tăng thêm sức nặng cho tóc.

3. Dầu dưỡng tóc

Dầu xả để lại không quá nặng và tạo thành một lớp bảo vệ trên tóc của bạn. Chúng được thoa lên tóc sau khi tắm và giúp giữ cho tóc mềm mại. Chúng cũng làm rối tóc một cách dễ dàng, giúp bạn tạo kiểu dễ dàng hơn.

Mục đích:

Những loại dầu dưỡng này hoạt động như chất dưỡng ẩm đồng thời bảo vệ tóc của bạn khỏi các tác nhân gây hại khác.

4. Mặt nạ tóc

Đây giống như một loại mặt nạ, có tác dụng cấp nước và nuôi dưỡng tóc của bạn. Loại dầu này sẽ thẩm thấu qua lớp biểu bì tóc, nuôi dưỡng nó với protein và các thành phần dưỡng ẩm. Các loại mặt nạ khác nhau phù hợp cho từng loại tóc khác nhau. Có thể đắp mặt nạ cho tóc hai lần một tuần, trong 15-20 phút trước khi gội sạch.

Mục đích:

Mục đích của mặt nạ tóc là cung cấp dưỡng chất cho tóc của bạn . Những loại mặt nạ này giúp dưỡng ẩm và phục hồi tóc của bạn. Giúp tóc khỏe và bồng bềnh hơn về lâu dài.

Dầu xả tóc có thực sự cần thiết không?

Bạn cần biết như thế này. Dầu gội của bạn có tác dụng với da đầu như sữa rửa mặt của bạn – tốt cho da mặt của bạn. Trong khi dầu xả tóc của bạn là kem dưỡng ẩm. Dầu dưỡng rất quan trọng để giữ cho tóc của bạn đủ nước và sự mềm mại. Nó có thể ngăn ngừa tóc bị khô, xỉn màu và dễ gãy rụng.

Tuy nhiên, việc lựa chọn dầu xả tóc phù hợp với loại tóc thực sự rất quan trọng. Các sản phẩm chăm sóc tóc phải phù hợp với tóc của bạn để tăng cường độ chắc khỏe và cải thiện kết cấu của tóc về lâu dài.

Độ pH trung bình của tóc có tính axit yếu. Giá trị pH của dầu xả của bạn nên nằm trong khoảng từ 4,5-7. Điều này sẽ ngăn nó gây ra bất kỳ thiệt hại lâu dài nào.

Dùng quá nhiều dầu dưỡng tóc có hại không?

Khi ủ dầu, một lớp sẽ được hình thành dọc theo thân tóc của bạn . Đây là yếu tố mang lại độ bóng cho mái tóc. Giúp tóc dễ tạo kiểu và dễ chải. Tuy nhiên, dưỡng tóc quá nhiều cũng có tác hại như không dưỡng tóc vậy.

Sự tích tụ dầu quá nhiều trên tóc có thể làm bớt đi tác dụng của các sản phẩm khác. Điều này xảy ra bởi vì lớp dầu xả này ngăn chặn các sản phẩm khác như tinh dầu thẩm thấu qua sợi tóc của bạn.

Nếu nhận thấy những dấu hiệu sau, chắc chắn bạn đã dưỡng tóc quá mức:

  • Tóc dày hơn.
  • Khó quản lý và tạo kiểu.
  • Tóc trượt ra khỏi ghim mỗi khi bạn buộc nó lên.

Làm thế nào để loại bỏ bớt khi sử dụng quá dầu xả tóc?

  • Bắt đầu bằng cách sử dụng ít dầu xả tóc hơn trong những lần sử dụng tiếp theo.
  • Gội đầu bằng dung dịch giấm táo pha loãng mỗi tháng một lần. Lý tưởng nhất là một phần giấm táo và hai phần nước.
  • Sử dụng dầu gội làm sạch để loại bỏ các lớp dầu xả thừa.
  • Tránh sử dụng quá nhiều dầu cho đến khi bạn loại bỏ hết các lớp thừa trên tóc.

Kết luận:

Dầu xả tóc giúp nuôi dưỡng và bổ sung dưỡng chất giúp tóc bạn trở nên mềm mại và bóng mượt. Các loại khác nhau bao gồm xả sạch, xả sâu, xả dưỡng và mặt nạ tóc. Bạn nên mua loại dầu xả phù hợp với loại tóc của mình, với độ pH dao động trong khoảng 4,5-7. Nếu dưỡng tóc quá nhiều cũng có thể gây hại như không dưỡng tóc vậy.

Sản phẩm đề nghị:

MỸ PHẨM TÓC DŨNG BÌNH

Hotline: 0903018486

Tư vấn: 0975949297

Email: myphamtocdungbinh.com.vn@gmail.com

Địa chỉ: Bình Nhâm 61, Nguyễn Hữu Cảnh, Thuận An, Bình Dương

Đánh giá

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *