Blog

Phục Hồi Tóc, Hư Tổn Nặng

phuc-hoi-toc-hu-ton-nang

Phục hồi tóc hư tổn nặng Bạn đã và đang tìm hiểu ? Đó là một vấn đề mà chị em chúng ta đang gặp phải trong quá trình chăm sóc mái tóc. Thông thường mái tóc chúng ta chịu rất nhiều yếu tố từ bên ngoài lẫn bên trong cơ thể.

Sự thay đổi nội tiết tố, stress, ăn uống mất cân bằng, lạm dụng quá nhiều hóa chất, máy làm tóc… khiến tóc hư tổn, gãy rụng khô xơ và hư tổn. Vậy đâu là giãi pháp để khắc phục tóc hư tổn một cách hiệu quả nhất. Bài viết này sẻ phần nào giãi quyết, giúp chị em chúng ta phục hồi mái tóc hiệu quả ngay tại nhà.

Phục Hồi Tóc Hư Tổn, Dấu Hiệu Tóc Hư Tổn Cách Kiểm Tra Tình Trạng Hư Tổn Và Giãi Pháp Khắc Phục Hư Tổn Của Tóc.

Tóc hư tổn là gì?

Tóc hư tổn là tình trạng mái tóc khô xơ, chẻ ngọn, dễ rụng, đứt gãy từng đoạn, màu tóc xỉn màu và mất đi độ đàn hồi, khi sờ vào không cảm nhận được độ suôn mượt, mềm mại của tóc. Tóc hư tổn xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có 2 nguyên nhân chính bao gồm:

A3460153 FF18 4F87 93A3 A1F7C6842B57 1 - Mỹ Phẩm Tóc Nhập Khẩu | Dũng Bình
 • Nguyên nhân bên trong: Do sự thay đổi nội tiết tố (thường gặp ở phụ nữ sau sinh, tuổi tiền mãn kinh ), căng thẳng, stress, di truyền…
 • Nguyên nhân bên ngoài: Do ăn uống thiếu chất, thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, và đặc biệt việc thay đổi kiểu tóc thường xuyên, sử dụng nhiều hóa chất để làm đẹp (uốn, duỗi, nhuộm và sử dụng máy sấy tóc không đúng cách.)

Dấu hiệu tóc bị hư tổn.

Khi thấy có các biểu hiện sau đây thì chứng tỏ mái tóc của các bạn đang gặp vấn đề hư tổn và cần được chăm sóc hay phục hồi một cách kĩ lưỡng hơn:

 • Mái tóc trở nên khô xơ, khi chạm vào có cảm giác thô ráp, không còn độ mềm mại tự nhiên. Thậm chí, tóc còn có xu hướng xoăn hơn bình thường, tóc trở nên khô cứng, xơ rối.
 • Đuôi tóc bị chẻ thành nhiều ngọn và có màu cháy nắng. Tình trạng này xảy ra ở hầu như toàn bộ đuôi tóc trên đầu cho thấy tóc có dấu hiệu tổn thương nặng nề.
 • Tóc bị đứt gãy ngang phần giữa thân tóc. Khi chải sấy tóc chúng ta rất hay gặp phải, số lượng tóc đứt gãy càng nhiều thì tỉ lệ hư tổn càng cao.
 • Mức độ đàn hồi của tóc không có. Điều này cho thấy sợi tóc đang mất khả năng liên kết, các thành phần của tóc. Khi kéo giãn sợi tóc ta sẽ thấy tóc mất đi khả năng co giãn.

Cách kiểm tra độ hư tổn của tóc

Chúng ta có 2 cách để kiểm tra độ hư tổn của tóc. Kết quả mức độ hư tổn nặng hay nhẹ đều thể hiện rất rõ sau khi kiểm tra.

 • Cách thứ nhất sữ dụng nước để kiểm tra tình trạng tóc. Dùng bình xịt nước lên tóc sau đó chúng ta cảm nhận bằng mắt và tay. Nếu thấy sợi tóc hút nước nhiều ,cảm giác khi đưa lên tay tóc nhũn và không cảm thấy độ mượt. Tóc hư tổn nặng thì độ hút nước rất nhiều sợi tóc sẽ nhũn ra.
 • Cách kéo giãn sợi tóc là cách chúng ta dùng tay kéo giãn sợi tóc sau đó buông ra. Nếu thấy tóc trả về trạng thái ban đầu thì tóc của chúng ta còn khoẻ. Ngược lại sau khi thả ra tóc bị xoắn và không trả lại trạng thái ban đầu. Nặng hơn nếu tóc hư tổn nặng sẽ bị đứt ngay khi bắt đầu kéo giãn.

Phục hồi tóc hư tổn nặng là gì ?

Là quá trình chúng ta sử dụng các biện pháp khắc phục, làm cho mái tóc mềm mượt và chắc khoẻ đầy sức sống trở lại. Tùy vào mức độ hư tổn mà quá trình thực hiện nhanh hay chậm. Các quá trình phục hồi không phải một sớm một chiều, mà nó trãi dài xuyên suốt và liên tục. Chúng ta phải bổ sung dưỡng chất cho tóc, cũng như chăm sóc cơ thể. Ăn uống và nghĩ ngơi một cách điều độ và có khoa học.

HƯỚNG DẪN CÁCH PHỤC HỒI TÓC CÁC BƯỚC TỪ TRONG RA NGOÀI .

Tóc hư tổn xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Cần nắm rõ nguyên nhân tóc hư tổn để có những biện pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả. Dưới đây là cách phục hồi tóc theo từng nguyên nhân.

 • Các biện pháp làm đẹp hay lạm dụng quá mức việc uốn, duỗi, tẩy và nhuộm tóc là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến hư tổn cho tóc. Không nên quá lạm dụng việc uốn duỗi hay nhuộm tóc, chỉ nên uốn, duỗi, hay nhuộm tóc 6 tháng/lần. Nên chọn sản phẩm làm tóc chất lượng (thành phần thiên nhiên, thương hiệu uy tín…) để hạn chế sự hư tổn.
 • Chúng ta thường sấy tóc và tạo kiểu tóc ở nhiệt độ cao. Nên hạn chế việc sấy tóc ở nhiệt độ cao. Nên dùng máy sấy cách xa da đầu, chỉnh nhiệt độ nhỏ. Giữ máy sấy cách tóc 15cm và di chuyển máy sấy liên tục có thể giúp giảm hư tổn. Nên sử dụng thêm các sản phẩm dưỡng tóc, bảo vệ tóc khỏi nhiệt và ngăn ngừa chẻ ngọn.
 • Bổ sung dưỡng chất cho tóc. Sử dụng các sản phẩm hấp ủ tóc cao cấp, đồng thời chọn các sản phẩm chăm sóc gội xã tóc cao cấp và thích hợp với da đầu .

Sản phẩm đề nghị:

MỸ PHẨM TÓC DŨNG BÌNH

Hotline: 0903018486

Tư vấn: 0975949297

Email: myphamtocdungbinh.com.vn@gmail.com

Địa chỉ: Bình Nhâm 61, Nguyễn Hữu Cảnh, Thuận An, Bình Dương

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *