Blog

Sản phẩm tạo kiểu tóc, phân loại công dụng và cách sử dụng

dong-tao-kieu-osis+-schwarzkopf

Sản phẩm tạo kiểu tóc, là những sản phẩm được tạo ra. Với mục đích thay đổi kết cấu và hình dáng của mái tóc. Mỗi sản phẩm được tạo ra với mục đích và công dụng riêng theo từng sản phẩm. Trên thị trường mỹ phẩm tóc hiện tại có rất nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc.

Tuy nhiên để phân biệt các sản phẩm, công dụng cũng như ưu và nhược điểm luôn làm chúng ta rất khó lựa chọn sản phẩm phù hợp. Dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phân loại từng sản phẩm để có sự lựa chọn tốt nhất.

dong-tao-kieu-osis+-schwarzkopf
Dòng tạo kiểu osis+ schwarzkopf

Sản phẩm tạo kiểu tóc, cách phân loại sản phẩm tạo kiểu công dụng và cách sử dụng.

Một mái tóc đẹp luôn là điểm cộng của cánh mày râu đối với phụ nữ. Đồng thời cũng giúp chị em phụ nữ sáng tạo hơn. Với các kiểu tóc tạo nên nét đẹp quyến rũ từ mái tóc. Giúp chị em tự do tỏa sáng hơn trước các anh. Để hiểu và biết cách phân loại sản phẩm tạo kiểu tóc. Chúng ta cần nắm được các thuật ngữ tạo kiểu sau đây.

Hold.

Còn gọi là độ giữ nếp. Đây là từ để chỉ độ giữ nếp của tóc sau khi sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc. Sản phẩm có độ giữ nếp cao (high hold) sẽ khiến mái tóc cứng hơn và cố định hơn. Ngược lại, với độ giữ nếp thấp hoặc trung bình (medium and low hold). Mái tóc vẫn giữ được nếp như ý, nhưng mềm mại hơn, linh hoạt hơn và trông tự nhiên hơn.

Shine

còn gọi là độ bóng. Dùng để chỉ độ sáng bóng của tóc sau khi sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc. Độ sáng bóng càng cao (high shine) thì mái tóc càng bóng. Khi độ bóng thấp, (low shine) sẽ tạo vẻ ngoài ít bóng bẩy tự nhiên hơn (còn gọi là matte).

Volume:

Là độ phồng của tóc. Chẳng ai muốn sau khi sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc. Mà tóc giống như bị bết và dính sát vào da đầu. Đó là lý do một số sản phẩm tạo độ phồng cho tóc. Giúp tóc bồng bềnh hơn, tự nhiên hơn. Ngoài ra, xu hướng tóc bồng bềnh đang là xu hướng thịnh hành. Cho cánh mày râu cũng như chị em phụ nữ.

Texture:

Còn gọi là kết cấu tóc. Khi dùng tay và lược để vuốt và tạo kiểu sẽ tạo nên những lọn tóc. Đan xen, tách biệt, chống xếp lên nhau, tạo mái tóc đẹp mặt và nghệ thuật hơn. Muốn tạo một kiểu tóc đạt được độ bồng bềnh tự nhiên. Texture là đặc tính quan trọng cần được chú ý khi đánh giá một sản phẩm tạo kiểu tóc.

1. Sản phẩm tạo kiểu tóc (Wax vuốt tóc )

san-pham-tao-kieu-toc
Sản phẩm flexx wax schwarzkopf

Wax vuốt tóc, hay còn gọi là sáp vuốt tóc. Là một trong những sự lựa chọn khá thịnh hành của nam giới. Với đặc tính Medium shine – Medium hold. Wax rất linh hoạt, giúp anh em có thể tạo nhiều kiểu tóc khác nhau sau khi sử dụng.

Dưới tác động của môi trường, mái tóc của anh em có thể bị rối hoặc mất nếp. Wax sẽ giúp tóc linh hoạt và có thể chỉnh về kiểu dáng ban đầu một cách dễ dàng.

Cách sử dụng: Sử dụng được với tóc ẩm và tóc khô. Cho lượng sản phẩm tạo kiểu tóc ra tay xoa đều trên tay và vuốt lên tóc để tạo kiểu.

Các sản phẩm wax phổ biến: Osis+ flexx wax Schwarzkopf ; Separation wax Tigi; Web Loreal;

2. Sản phẩm tạo kiểu tóc dạng gel

Gel là dòng sản phẩm được nam giới sử dụng rất nhiều. Đặc tính của Gel vuốt tóc là độ giữ nếp và độ bóng cao (high hold – high shine). Điều này khiến tóc trở nên cứng và cố định nếp tóc trong thời gian dài. Tuy vậy, Gel không tạo được độ tự nhiên và bồng bềnh cần thiết.

Sản phẩm tạo kiểu tóc này chỉ cố định một kiểu tóc duy nhất. Và rất khó để anh em có thể tạo nhiều kiểu tóc tùy hứng sau khi sử dụng. Sử dụng Gel vuốt tóc quá nhiều sẽ khiến tóc bị khô, dễ gãy rụng và trở nên xơ rối.

Gel vuốt tóc thường được sử dụng bởi những quý ông có mái tóc khó tạo kiểu và giữ nếp. Ngoài ra, khi tham gia các sự kiện hoặc bữa tiệc trang trọng. Gel vuốt tóc giúp tạo một vẻ ngoài cổ điển, lịch sự và trang trọng hơn.

san-pham-tao-kieu-toc
kem tạo kiểu osis+4 rock hard

Cách sử dụng: Xoa vừa đủ gel và đều lên các đầu ngón tay. Rồi luồn tay vào tóc và tạo kiểu theo ý muốn.

Các sản phẩm gel phổ biến: Osis+4( rock hard) schwarzkopf,( Art fix max )loreal, (strong hol cream) Davines

3. Sản phẩm tạo kiểu dạng gôm tạo kiểu.

san-pham-tao-kieu-toc
gôm tạo thớ tóc osis+3 Thill (nam giới)

Gôm tạo kiểu hay kem dưỡng tóc là dòng sản phẩm tạo kiểu tóc mang lại nhiều hữu ích cho tóc. Chúng cũng được khá nhiều anh em lựa chọn. Bởi đặc tính giữ nếp thấp (low hold) trái ngược với các dòng khá nặng đầu như wax hay gel. Ngoài ra, với độ bóng trung bình (medium shine), Cream giúp tạo sự mềm mại, mượt mà tự nhiên. Các sản phẩm gôm cũng thích hợp với những mái tóc xoăn của chị em.

tao-kieu-osis-upload-200ml
gôm tạo phồng tóc uốn osis+2 Upload (nữ giới)

Kem dưỡng tóc chứa nhiều dưỡng chất cho tóc như dầu và các amino axit. Do đó chúng thường được sử dụng, như dầu xả hoặc sản phẩm pre-styling (dùng trước khi tạo kiểu). Nhằm gia tăng độ bóng, dưỡng chất và độ tách của tóc.

Cách sử dụng: Gôm có thể vuốt vào tóc sau khi lau khô tóc để tóc bồng bềnh tự nhiên.

Các sản phẩm tạo kiểu tóc phổ biến: Osis+3 Thill; Osis+2 Upload;

4. Sản phẩm làm phồng tóc (Texture Powder )

Hay còn gọi là bột tạo phồng. Texture Powder thường được sử dụng pre – styling hoặc khi tạo kiểu. Với dòng sản phẩm này, tóc của anh em sẽ có độ cứng vừa phải và độ giữ nếp nhẹ.

Ngoài ra sản phẩm, cũng tạo được độ phồng cho tóc khi sử dụng. Các sản phẩm làm phồng tóc cho chị em được sản xuất riêng biệt.

Cách sử dụng: xoa ít bột vào lòng bàn tay, xoa từ sau gáy về phía trước. Hay rắc vào phần chân tóc từ phía sau lên.

Các sản phẩm tạo kiểu làm phồng phổ biến: Osis+Uploat; Osis+Duts it; Art pure loreal.

5. Sản phẩm keo xịt tóc (spray ) dạng keo xịt.

Là sản phẩm tạo kiểu post – styling, sử dụng sau khi tạo kiểu với pomade, wax. Hay những sản phẩm khác. Keo xịt tóc có chức năng tạo lớp giữ chắc chắn cho tóc, tránh tóc bị gãy đổ.

Ngoài ra, Keo xịt tóc cũng có tác dụng gia tăng độ phồng cho tóc của bạn.

Cách sử dụng: Sử dụng Keo xịt tóc kết hợp với các sản phẩm khác, sau khi kiểu tóc đã hoàn thành và muốn cố định phom tóc của mình. Khi tẩy rửa, một số loại keo cần đến dầu gội để loại bỏ tất cả dư lượng.

Có 3 loại keo xịt

Dạng giữ nếp nhẹ (Flexible – hold)

san-pham-tao-keu
xịt dưỡng bóng tóc osis+Sparkler

Đây là loại có độ giữ nếp thấp nhất, và khá linh hoạt. Loại này tương đối thích hợp với chị em, có mái tóc dài và muốn tạo độ bồng bềnh nhất định.

Dạng giữ nếp vừa (Medium – hold)

xit-giu-nep-vua-osis+-schwarzkopf-300ml
keo giữ nếp nhẹ osis+2freeze

Đây là loại có độ giữ nếp ở mức độ trung bình. Thích hợp với mái tóc cần có độ phồng nhưng không quá khô cứng.

Dạng giữ nếp siêu cứng (Maximum – hold)

keo-xit-sieu-cung-osis+-schwarzkopf-300ml
keo xịt siêu cứng osis+3 session

Đây là loại keo lí tưởng cho anh em muốn giữ nguyên nếp tóc cho suốt cả ngày. Với dòng keo này, mái tóc sẽ được đảm bảo về. Độ phồng, độ giữ nếp và kết cấu của tóc trong khoảng thời gian dài.

Mua sản phẩm tạo kiểu ở đâu có giá tốt ?

Bài viết trên đây, phần nào đã giúp các bạn hiểu được. Sản phẩm tạo kiểu tóc là gì, cách nhận biết và phân loại các sản phẩm. Cũng như cách sử dụng sản phẩm như thế nào.Để phù hợp với từng nhu cầu tạo kiểu tóc.

Xuyên suốt bài viết chúng tôi cũng gửi tới các bạn, một dòng sản phẩm tạo kiểu tóc cao cấp. Dòng tạo kiểu osis+ Schwarzkopf là một trong những thương hiệu tạo kiểu nổi tiếng. Chúng tôi Mỹ Phẩm Tóc Dũng Bình luôn đem đến cho qúy khách hàng. Những sản phẩm tạo kiểu, và chăm sóc tóc thương hiệu tốt nhất. Xin cảm ơn quý khách.

Sản phẩm đề nghị:

MỸ PHẨM TÓC DŨNG BÌNH

Hotline: 0903018486

Tư vấn: 0975949297

Email: myphamtocdungbinh.com.vn@gmail.com

Địa chỉ: Bình Nhâm 61, Nguyễn Hữu Cảnh, Thuận An, Bình Dương

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *